ẢNh đại diện

Tuyển dụng

Brussels thông qua việc Cosco mua lại OOCL

Ngày: 09/03/2018 | Lượt xem: 3995

Sau khi xem xét thỏa thuận, Cơ quan cạnh tranh của EU đã kết luận rằng giao dịch này sẽ không làm tăng mối quan ngại về cạnh tranh do sự có mặt của các đối thủ sau khi sáp nhập, thực tế là công ty này dường như không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Cosco Shipping Holding trên các tuyến Bắc Âu – Bắc Mỹ

Ủy ban này cũng đã xem xét các tác động của thương vụ trên ở một số thị trường liên quan, đặc biệt là các dịch vụ cảng container và giao nhận vận tải, nhưng họ không tìm thấy những điều đáng lo ngại về sự cạnh tranh.

CSH cũng đã nhận được sự chấp thuận từ cơ quan cạnh tranh Hoa Kỳ và các cổ đông vào tháng Mười, cũng như Ủy ban Giám sát và Quản lý Tài sản Nhà nước của Quốc vụ viện Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa viện vào tháng Chín năm nay.

Chỉ còn lại các Cơ quan chống độc quyền, Ủy ban Cải cách và Phát triển quốc gia và Cục Quản lý Ngoại hối Trung Quốc là những bên chưa thông qua thỏa thuận này.

Cosco Shipping Holdings đã đồng ý mua lại 100% vốn chủ sở hữu của OOIL trong một hợp đồng chào giá cao với giá 49,2 tỷ đô la Hồng Kông (6,3 tỷ đô la Mỹ) bằng tiền mặt.

Nguồn: Lloyd’s List

Lược dịch: MKT